วันอังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

วิธีการทำเบเกอรี่


วิธีการทำเบเกอรี่


คาราเมล คัสตาร์ด



ส่วนประกอบ

นมสดชนิดจืด
2 ถ้วย
วานิลลา
1 ช้อนชา
ไข่แดงของไข่ไก่
2 ฟอง
ไข่ไก่ทั้งฟอง
2 ฟอง
น้ำตาลทราย
1 ถ้วย
เกลือป่น
1/8 ช้อนชา



วิธีทำ

        1. เปิดเตาอบให้ร้อนเตรียมไว้ที่ 200 องศาเซลเซียส
        2. ทำคาราเมลเตรียมไว้โดยตวงน้ำตาล 1/2 ถ้วยใส่พิมพ์อะลูมิเนียม พิมพ์ละ 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟอ่อน ค่อยๆ เอียงให้น้ำตาลไหลไปทั่วพิมพ์จนละลายหมดและมีสีน้ำตาลอ่อน ระวังอย่าให้ไหม้ พักไว้
        3. ทำคัสตาร์ดโดยผสมนมจืดกับวานิลลา ตั้งไฟอ่อนให้เดือด ยกลง พักไว้
        4. ผสมไข่ไก่กับน้ำตาลที่เหลือในชามผสม ตีพอไข่แตก ค่อยๆ เทนมในข้อ 3 ลงไป ระวังอย่าให้ไข่สุก ใส่เกลือ ผสมให้เข้ากัน เทลงในพิมพ์คาราเมลที่เตรียมไว้
        5. วางพิมพ์ในถาดขอบสูง เทน้ำร้อนใส่ถาดให้มีระดับน้ำเท่ากับระดับส่วนผสมในพิมพ์ นำถาดไปตั้งไฟ พอเริ่มเดือดจึงนำถาดไปใส่เตาอบประมาณ 40 นาทีหรือจนสุก ยกออก ตั้งไว้ให้เย็นจึงนำเข้าตู้เย็น
        6. เมื่อจะเสิร์ฟจึงนำพิมพ์ขนมออกจากตู้เย็น กรีดขอบด้านในพิมพ์ด้วยมีด นำจานที่จะจัดขนมเสิร์ฟคว่ำปิดลงบนพิมพ์ แล้วพลิกจานกลับให้หงายขึ้น เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น